Bật mí cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính và điện thoại

0
60
ghi-am-cuoc-goi-zalo-tailieusoft
Bật mí cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính và điện thoại

Sự phổ biến của Zalo khiến cho công cụ liên lạc trực tuyến này ngày càng ảnh hưởng sâu tới quá trình liên lạc, học tập và làm việc của chúng ta. Vì thế việc ghi âm cuộc gọi Zalo đôi khi rất cần thiết nhằm nghe lại nội dung bạn bỏ lỡ khi nói chuyện. Dưới đây, Tailieusoft sẽ hướng dẫn bạn các cách ghi âm cuộc gọi Zalo lần lượt trên máy tính và điện thoại.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại đơn giản nhất

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách ghi âm cuộc gọi Zalo siêu đơn giản, nhanh nhất trên điện thoại Android và iOS. Mời các bạn cùng Tailieusoft tìm hiểu nhé!

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android

Cube ACR là một phần mềm hỗ trợ ghi âm cuộc gọi Zalo thông qua giao thức VoIP (Voice over IP) ở trên smartphone Android. Cube ACR không chỉ hỗ trợ việc ghi âm cuộc gọi qua ứng dụng Zalo mà còn có thể sử dụng để ghi âm cuộc gọi từ những ứng dụng VoIP phổ biến khác như Whatsapp, Wechat, Viber, Kakao, Line, Slack,…

Bước 1: Để ghi âm cuộc gọi Zalo, trước tiên bạn hãy tải về ứng dụng Cube ACR từ cửa hàng CH Play.

Xem thêm  4+ cách copy file PDF cực đơn giản đảm bảo thành công 100%

Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng Cube ACR để làm phần mềm ghi âm lại cuộc gọi Zalo, bạn cần mở ứng dụng nhằm cấp quyền truy cập cho ứng dụng này. Để ứng dụng có thể hoạt động một cách chính xác, người dùng cũng cần phải cấp quyền cho ứng dụng. Đặc biệt để ứng dụng có thể thực hiện ghi âm cuộc gọi Zalo, bạn cần phải cấp quyền cho ứng dụng này chạy trên ứng dụng khác (drawing over other apps) để cho ứng dụng có thể chạy đè trên những ứng dụng gọi điện VoIP như Zalo.

Bước 3: Sau khi hoàn thành những bước cấp quyền trên, mỗi khi bạn thực hiện một cuộc gọi bất kỳ trên Zalo, trên màn hình sẽ luôn có một thông báo cuộc gọi đã được tự động ghi âm lại từ thanh trạng thái thông báo. Mọi thứ sẽ diễn ra hoàn toàn tự động và bạn không cần phải thao thác thêm các bước phức tạp khác giống như phiên bản Cube ACR cũ.

ghi-am-cuoc-goi-zalo-tailieusoft-1
Cách ghi âm cuộc gọi Zalo bằng Cube ACR

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại iPhone

Để ghi âm cuộc gọi Zalo ở trên điện thoại iPhone, bạn cần phải tải ứng dụng Phone Call Recorder. Đây là một ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone lẫn những cuộc gọi thông thường hay cuộc gọi từ các ứng dụng khác. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các bản ghi âm cuộc gọi đến những ứng dụng khác như iMessage, Facebook, Twitter hay lưu trữ lên Dropbox và Google Drive cực kỳ dễ dàng.

Xem thêm  Cách khóa iCloud khi mất điện thoại bằng máy tính nhanh nhất

Sau bước cài đặt, các bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng và cấp quyền giống như hệ thống yêu cầu để ứng dụng có thể được hoạt động một cách ổn định. Các cuộc gọi Zalo được ghi âm ở trên iPhone sẽ được lưu dưới dạng Voicemail. Điều này giúp bạn dễ dàng lọc lại và chia sẻ các bản ghi âm một cách dễ dàng hơn.

ghi-am-cuoc-goi-zalo-tailieusoft-2
Cách ghi âm cuộc gọi Zalo bằng Phone Call Recorder

>> Theo dõi chuyên mục thủ thuật Zalo để cập nhật những mẹo cực bổ ích nhé!

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính cực nhanh

So với những dòng smartphone Android và iPhone, việc ghi âm cuộc gọi Zalo ở trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Máy tính có khả năng hoạt động linh hoạt và có nhiều tính năng hơn so với thiết bị di động. Do đó việc ghi âm cuộc gọi cũng sẽ trở nên dễ dàng. Đặc biệt chúng ta không cần cài đặt những phần mềm từ bên thứ ba mà bản thân của hệ điều hành Windows 10 trở lên đã có sẵn một công cụ hỗ trợ ghi âm cuộc gọi Zalo.

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Voice Recorder ở trên Windows 10 trở lên. Bạn chỉ cầm bấm vào thanh Start Menu, gõ chữ Voice Recorder để tìm kiếm và khởi chạy ứng dụng. Nếu đây là lần chạy đầu tiên, bạn cần phải cho phép quyền truy cập vào micro của hệ thống nhé.

Xem thêm  Find My iPhone là gì? Cách bật và sử dụng tính năng Find My

Bước 2: Bạn cho ứng dụng chạy dưới nền, sau đó thu nhỏ cửa sổ Voice Recorder và mở ứng dụng Zalo lên để thực hiện cuộc gọi bất kỳ.

ghi-am-cuoc-goi-zalo-tailieusoft-3
Cách ghi âm cuộc gọi Zalo bằng Voice Recorder ở trên Windows 10

Bước 3: Sau khi thực hiện cuộc gọi ở trên ứng dụng Zalo, bạn có thể ghi âm lại cuộc gọi Zalo thông qua cách mở ứng dụng Voice Recorder lên. Sau đó bấm vào nút Microphone để thực hiện việc ghi âm cuộc gọi đồng thời với ứng dụng Zalo.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong ghi âm cuộc gọi Zalo, bên trái cửa sổ công cụ Voice Recorder sẽ hiển thị danh sách những tập tin âm thanh đã ghi âm để bạn có thể tiến hành nghe lại, chia sẻ. Bên góc phải bên dưới màn hình sẽ là những công cụ để bạn cắt file âm thanh, chia sẻ qua những ứng dụng khác một cách dễ dàng.

Hy vọng bài viết về cách ghi âm cuộc gọi Zalo ở trên điện thoại và máy tính sẽ giúp bạn ghi âm lại cuộc gọi một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đừng quên theo dõi thêm những thủ thuật hấp dẫn khác tại Tailieusoft nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Mail: tailieusoft.com@gmail.com
  • Website: https://tailieusoft.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here