Cách hẹn giờ tắt Youtube trên Android và iPhone nhanh chóng

0
45
hen-gio-tat-youtube-tailieusoft
Cách hẹn giờ tắt Youtube trên Android và iPhone nhanh chóng

Khi xem một video dài ở trên YouTube vào ban đêm, bạn sẽ tự hỏi bản thân rằng có cách nào để tự động tắt nó sau một khoảng thời gian nhất định trong trường hợp ngủ quên hay không. Đây sẽ là mẹo hẹn giờ tắt Youtube trên điện thoại Android và iPhone cực nhanh chóng và đơn giản.

Cách hẹn giờ tắt Youtube trên Android bằng Cozy Timer

Đối với những người sử dụng dòng điện thoại Android, bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng hẹn giờ ngủ Cozy Timer. Ứng dụng này có rất nhiều tính năng và giao diện thân thiện để người dùng sử dụng. Đây là cách hiệu quả và tối ưu nhất để hẹn giờ tắt YouTube vào thời điểm hiện tại.

Sau khi hoàn thành việc tải về và cài đặt ứng dụng Cozy Timer dành cho điện thoại Android, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cozy Timer ở trong danh sách ứng dụng.

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 gạch ngang xếp trên nhau tại góc trên cùng bên phải màn hình.

hen-gio-tat-youtube-tailieusoft-1
Bấm vào biểu tượng 3 gạch ngang xếp trên nhau tại góc trên cùng bên phải màn hình

Bước 3: Tại phần cài đặt mở rộng trên ứng dụng Cozy Timer, bạn hãy tiến hành kích hoạt tính năng Tắt màn hình bằng cách bấm vào nút màu trắng ở bên cạnh. Mục đích của việc kích hoạt tùy chọn này chính là YouTube sẽ tự động dừng phát video và sẽ không chạy trong nền khi màn hình điện thoại tắt. Vì thế, tùy chọn sẽ tắt màn hình lúc bộ đếm thời gian chạy hết khoảng thời gian mà bạn đã cài đặt trước đó.

Xem thêm  Find My iPhone là gì? Cách bật và sử dụng tính năng Find My
hen-gio-tat-youtube-tailieusoft-2
Kích hoạt tính năng Tắt màn hình

Bước 4: Khi bấm nút kích hoạt tính năng Tắt màn hình, ứng dụng hẹn giờ tắt Youtube Cozy Timer sẽ có một thông báo ở trên màn hình. Bạn hãy bấm vào OK để cấp quyền cho ứng dụng được hoạt động chính xác.

Bước 5: Sau đó, một màn hình yêu cầu việc cấp quyền trên điện thoại Android sẽ được tiếp tục xuất hiện. Bạn hãy bấm chọn mục Bật để xác nhận một lần nữa về việc cấp quyền. Màn hình này có thể khác một chút ở trên những điện thoại khác thương hiệu hay khác phiên bản Android. 

Bước 6: Quay trở lại giao diện chính của công cụ Cozy Timer, bạn sẽ thấy có một bộ hẹn giờ. Tại đây, bạn hãy chọn khoảng thời gian đếm ngược để điện thoại Android tự động tắt màn hình và hẹn giờ tắt YouTube. Sau đó bấm vào biểu tượng giống nút Play để bắt đầu quá trình đếm ngược thời gian.

hen-gio-tat-youtube-tailieusoft-3
Bấm vào biểu tượng giống nút Play để bắt đầu quá trình đếm ngược thời gian

Ứng dụng Cozy Timer cũng sẽ cung cấp tính năng tự động tắt nhạc hay tắt màn hình điện thoại vào một mốc thời điểm nhất định trong ngày. Để trải nghiệm tính năng này, các bạn chỉ cần vuốt sang bên phải khi đang ở tại giao diện chính của ứng dụng. Tại đây, bạn có thể chọn mốc thời điểm cụ thể để ứng dụng Cozy Timer sẽ tự động tắt ứng dụng YouTube trong lúc bạn ngủ.

>> Tìm hiểu: Cách tải YouTube Vanced APK phiên bản mới nhất trên Android

Xem thêm  Cách quay màn hình iPhone, iPad nhanh chóng, đơn giản nhất

Cách hẹn giờ tắt Youtube trên điện thoại iPhone

Nếu để iPhone chạy cả đêm chỉ với mục đích phát nhạc cho bạn qua Youtube hoặc Spotify, khi tỉnh dậy, các bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rắc rối. Trước hết, bạn sẽ rất khó tỉnh táo hoàn toàn, gây ảnh hưởng tới công việc và học tập. Đồng thời, máy cũng dễ rơi vào tình trạng bị hết pin, khiến bạn không thể sử dụng những tính năng ngay sau đó.

Để tránh rơi vào trường hợp trên, các bạn chỉ cần tham khảo cách hẹn giờ tắt Youtube trên iPhone. Đây là thủ thuật Youtube vô cùng đơn giản, có thể áp dụng cho cả Youtube lẫn các ứng dụng nghe nhạc khác trên máy.

Bước 1: Để hẹn giờ tắt Youtube trên iPhone hay bất kỳ một nền tảng nghe nhạc nào khác thì bạn hãy vào ứng dụng Đồng hồ quen thuộc.

Bước 2: Tiếp theo, bạn truy cập vào mục Hẹn giờ và chọn mục Khi hẹn giờ kết thúc.

hen-gio-tat-youtube-tailieusoft-4
Truy cập vào mục Khi hẹn giờ kết thúc

Bước 3: Tại đây, bạn bấm chọn mục Dừng phát. Bạn chỉ cần chọn giờ muốn tắt nhạc hay tắt video ở phần Hẹn giờ.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm chọn Bắt đầu là xong. Cách cài hẹn giờ tắt Youtube ở trên iPhone đã được thực hiện thành công. Sau khi kết thúc thời gian hẹn, điện thoại sẽ tự động tắt nhạc.

hen-gio-tat-youtube-tailieusoft-5
Hoàn tất việc hẹn giờ tắt Youtube trên iPhone

Như vậy, chuyên mục thủ thuật đã chia sẻ cho bạn cách hẹn giờ tắt YouTube trên điện thoại iPhone và Android cực dễ dàng. Nếu bạn có ứng dụng khác tốt hơn hay cách khác thì hãy chia sẻ cho tất cả mọi người trong phần bình luận ở phía cuối bài viết nhé!

Xem thêm  Cách khóa iCloud khi mất điện thoại bằng máy tính nhanh nhất

Thông tin liên hệ:

  • Mail: tailieusoft.com@gmail.com
  • Website: https://tailieusoft.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here