Cách lấy và tạo mã QR Instagram nhanh chóng và đơn giản

0
37
ma-qr-instagram-tailieusoft
Cách lấy và tạo mã QR Instagram nhanh chóng và đơn giản

Với tài khoản Instagram thì mọi người có thể có rất nhiều cách khác nhau để chia sẻ nó và một trong những cách đó là chia sẻ mã QR Instagram của tài khoản. Tính năng tạo mã QR Instagram đã có sẵn trên tài khoản của bạn. Với bài viết này Tailieusoft sẽ chia sẻ cách lấy và tạo mã QR tài khoản Instagram, xem ngay nha.

Mã QR Instagram là gì?

Mã QR Instagram được tạo bằng trình tạo mã QR của Instagram cho phép người dùng có thể chia sẻ hồ sơ Instagram của họ bằng cách quét chúng thông qua điện thoại thông minh của họ. 

Mã QR này sẽ cho phép người dùng chia sẻ những bài đăng và hồ sơ thích hợp với người dùng mục tiêu của mình. Thay vì sử dụng thẻ tên Instagram khi quét, các bạn có thể tích hợp việc sử dụng mã QR trên Instagram để chuyển hướng chúng tới hồ sơ của bạn. 

ma-qr-instagram-tailieusoft-1
Mã QR Instagram là gì?

Bằng cách này, bạn có thể gợi ý cho một số người theo dõi tiềm năng của mình về cách mà họ có thể theo dõi bạn theo cách thuận tiện về mặt công nghệ mà không cần phải xem qua hồ sơ.

Những loại mã QR Instagram

Hiện nay, có hai loại mã QR bạn có thể tạo cho tài khoản Instagram của mình: tĩnh và động. Hãy để Tailieusoft giải thích thêm về hai điều này. 

Xem thêm  Hướng dẫn cách đăng nhập Telegram trên máy tính, điện thoại

Mã QR Instagram tĩnh

Khi bạn tạo mã QR Instagram của mình ở trong một giải pháp tĩnh, Instagram sẽ mở cho trình duyệt thay cho ứng dụng. Điều này có thể gây nhiều bất tiện cho máy quét. Mã QR tĩnh cũng dẫn đến các thông tin cố định, không thể chỉnh sửa và không thể nào theo dõi được.

Do đó, khi bạn đã tạo mã QR cho tài khoản Instagram ở dạng tĩnh, nó sẽ chuyển hướng bạn vĩnh viễn tới URL bạn đã nhập. Đồng thời, không thể theo dõi những lần quét QR trong loại mã này.

ma-qr-instagram-tailieusoft-2
Mã QR Instagram tĩnh không thể đổi URL

Mã QR Instagram động

Mã QR động cũng là một loại mã QR Instagram nâng cao cho phép người dùng thay đổi các nội dung đằng sau mã của bạn. Hơn nữa, mã QR động còn cho phép bạn theo dõi dữ liệu quét QR.

Nếu bạn đã tạo mã QR trên Instagram của mình ở chế độ động, bạn có thể thay đổi đường dẫn URL của nó thành một URL khác ngay cả sau khi cài đặt mã QR của mình.

Hướng dẫn cách lấy mã QR Instagram nhanh chóng

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram ở trên điện thoại của bạn và bấm chọn tiếp ngay vào trang cá nhân của bạn. Tiếp theo bạn hãy nhìn tiếp lên phía trên màn hình để nhìn thấy một biểu tượng menu có 3 gạch ngang. Bấm vào đó để mở ra một vài tùy chọn cho tài khoản của bạn.

Xem thêm  Thần số học số 9 - Ý nghĩa, đặc điểm số chủ đạo 9 từ A - Z
ma-qr-instagram-tailieusoft-3
Bấm vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy bấm chọn tiếp vào mục Mã QR. Mã QR Instagram cho tài khoản của bạn sẽ được hiển thị. Bạn có thể tùy chỉnh về màu sắc cũng như hình nền của nó thông qua nút hiệu ứng phía trên mã QR. Cuối cùng bạn có thể đưa mã đó cho mọi người quét hay lưu nó về máy bằng nút chia sẻ để sử dụng cho các lần sau.

ma-qr-instagram-tailieusoft-4
Hoàn tất việc lấy mã QR Instagram

>> Theo dõi chuyên mục tổng hợp của Tailieusoft để cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

Cách tạo mã QR Instagram đơn giản

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách tạo mã QR Instagram cho trang cá nhân theo ý thích.

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram lên và bấm vào biểu tượng hình đầu người nằm ở phía dưới góc phải để truy cập vào thẻ Profile (Trang cá nhân).

Bước 2: Tại thẻ Profile (Trang cá nhân), bạn nhấn nút hình ba thanh ngang cũng nằm ở phía trên góc phải. Tiếp theo chọn tùy chọn QR code (Mã QR) ở từ trình đơn hiện ra.

ma-qr-instagram-tailieusoft-5
Bấm vào tùy chọn Mã QR

Bước 3: Ngay lập tức, bạn sẽ thấy được mã QR của riêng mình. Bạn có thể nhấn lên mã QR này để chọn những biểu tượng cảm xúc (emoji) theo ý thích. Tiếp theo bấm lên nút Emoji ở trên cùng để lựa chọn màu nền hay chụp ảnh selfie làm hình nền cho mã QR.

Bước 4: Bạn cũng có thể bấm vào nút Share (Chia sẻ) ở phía trên góc phải để chia sẻ mã QR tài khoản Instagram của mình cho bạn bè hoặc lưu nó về thiết bị.

Xem thêm  093 là mạng gì? Ý nghĩa đầu số 093 mang đến cho gia chủ
ma-qr-instagram-tailieusoft-6
Chia sẻ mã QR Instagram cho bạn bè

Bên trên là tổng hợp về cách lấy vào tạo mã QR Instagram, chúc tất cả các bạn thực hiện thành công. Nếu trong quá trình thực hiện có gặp phải khó khăn hay thắc mắc gì thì hãy bình luận ngay bên dưới. Đừng quên chia sẻ thủ thuật này đến với mọi người nếu các bạn thấy nó hữu ích nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Mail: tailieusoft.com@gmail.com
  • Website: https://tailieusoft.com/