Cách quay màn hình iPhone, iPad nhanh chóng, đơn giản nhất

0
48
quay-man-hinh-iphone-tailieusoft
Cách quay màn hình iPhone, iPad nhanh chóng, đơn giản nhất

Những thao tác quay video màn hình iPhone hiện đang khá dễ dàng thực hiện thông qua những tính năng tích hợp sẵn trên máy hay trang bị phần mềm hỗ trợ. Dưới đây là thủ thuật hướng dẫn cách quay màn hình iPhone, iPad không có tiếng và có tiếng siêu đơn giản dành cho người dùng tham khảo.

Cách quay màn hình iPhone thông qua tính năng ghi màn hình

Lưu ý: Cách quay màn hình sau đây chỉ áp dụng cho iPhone đang chạy trên hệ điều hành từ iOS 12 trở lên.

Tính năng quay video màn hình điện thoại iPhone trên iOS 12 được tích hợp khá nhiều tiện ích. Hỗ trợ người dùng dễ dàng ghi lại các thao tác màn hình hoặc trải nghiệm chơi game thú vị. Những người dùng iOS 12 trở lên có thể tham khảo những bước quay màn hình iPhone có tiếng và không có tiếng cực kỳ hữu ích sau đây. 

Bước 1: Mở Cài đặt => chọn mục Trung tâm kiểm soát => chọn mục Tùy chỉnh điều khiển. 

quay-man-hinh-iphone-tailieusoft-1
Bạn hãy chọn mục Tùy chỉnh điều khiển

Bước 2: Tại mục Điều khiển khác, bấm chọn Ghi màn hình. Sau đó bấm chọn biểu tượng dấu cộng để thêm tính năng quay lại màn hình vào Trung tâm điều khiển trên thiết bị.

quay-man-hinh-iphone-tailieusoft-2
Chọn tính năng Ghi màn hình

Người dùng có thể kiểm tra lại tính năng Ghi màn hình đã được thêm vào hay chưa thông qua cách mở Trung tâm điều khiển lên và bấm chọn phần Bao gồm. Nếu tính năng quay lại màn hình đã được thêm thành công thì sẽ hiển thị ở mục này và có dấu trừ màu đỏ hiển thị. 

Xem thêm  Công thức chỉnh ảnh trên iPhone siêu xịn làm “vạn người mê”

Bước 3: Khi bạn muốn quay màn hình iPhone có tiếng, người dùng hãy mở Trung tâm điều khiển lên. 

  • Với iPhone có trang bị nút Home: Bạn kéo màn hình từ dưới lên để thực hiện mở Trung tâm điều khiển.
  • Với iPhone trang bị Face ID: Bạn kéo từ góc trên bên phải màn hình xuống nhằm mở Control Center.
quay-man-hinh-iphone-tailieusoft-3
Thực hiện thao tác trên hình để quay màn hình iPhone

Bước 4: Nhấn nút Ghi màn hình, tiếp theo trên màn hình sẽ hiển thị nút đếm ngược thời gian 3 giây trước khi bắt đầu quay màn hình iPhone. Khi nút Quay màn hình đã chuyển trạng thái màu đỏ có nghĩa là video quay màn hình đang được ghi. 

quay-man-hinh-iphone-tailieusoft-4
Bấm dừng để hoàn tất việc quay màn hình iPhone

Bước 5: Sau khi quay xong, bạn hãy mở lại trung tâm điều khiển và bấm chọn biểu tượng Ghi màn hình để dừng việc quay video. Video sau khi quay sẽ được lưu lại vào mục Ảnh trên iPhone. 

>> Xem thêm: TOP 4 cách hack mật khẩu Wifi cực đơn giản thành công 100%

Cách quay màn hình iPhone trên iOS 15, 14, 13

Tương tự trên iOS, những người dùng hệ điều hành từ iOS 13 trở lên vẫn có thể dễ dàng quay lại video màn hình. Người dùng chỉ cần kích hoạt tính năng quay lại màn hình tại Trung tâm điều khiển. Chi tiết những bước thực hiện quay màn hình như sau: 

Bước 1: Mở mục Cài đặt và bấm chọn Trung tâm điều khiển.

quay-man-hinh-iphone-tailieusoft-5
Vào Cài đặt, chọn Trung tâm điều khiển

Bước 2: Kéo xuống bấm chọn mục Điều khiển khác và nhấn chọn tính năng Ghi màn hình. Sau đó nhấn vào dấu cộng màu xanh để thêm tính năng này vào Trung tâm điều khiển. Sau khi hoàn tất việc cài đặt, người dùng có thể kiểm tra ở mục Điều khiển được bao gồm đã hiển thị tính năng quay lại màn hình chưa. 

Xem thêm  Cách tạo và gắn link Bio trên TikTok cực đơn giản dễ hiểu
quay-man-hinh-iphone-tailieusoft-6
Chọn tính năng Ghi màn hình

Bước 3: Khi muốn quay màn hình iPhone có tiếng hay không có tiếng trên iOS 13 trở lên, người dùng phải vuốt màn hình iPhone để mở Trung tâm điều khiển và chọn biểu tượng Ghi màn hình. Màn hình sẽ được quay lại sau khi hiện nút đỏ và đếm ngược 3 giây. 

quay-man-hinh-iphone-tailieusoft-7
Video ghi màn hình sẽ được lưu vào bộ sưu tập Ảnh

Bước 4: Sau khi quay màn hình iPhone, bạn hãy mở lại trung tâm điều khiển và bấm chọn nút Ghi màn hình thêm một lần nữa để dừng việc quay màn hình. 

Video quay lại màn hình iPhone sẽ được tự động xuất hiện và lưu trên thư mục Ảnh của iPhone. Người dùng có thể xem và chỉnh sửa các video quay màn hình trong thư viện ảnh và video.

>> Mời bạn đọc theo dõi chuyên mục thủ thuật điện thoại của Tailieusoft nhé!

Cách quay màn hình iPhone bằng công cụ AirShou

Trên các thiết bị iPhone ở thế hệ trước không được trang bị sẵn tính năng quay lại màn hình thì có thể tham khảo việc sử dụng phần mềm AirShou tiện ích. Ứng dụng này cho phép người dùng quay màn hình iPhone nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, hiện ứng dụng AirShou không có sẵn trên App Store, vì thế người dùng cần tải file .ipa về thiết bị để cài đặt theo các bước sau: 

Bước 1: Tải ứng dụng Cydia Impactor và AirShou về máy tính.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp Lightning rồi mở ứng dụng Cydia Impactor lên. Sau đó kéo file AirShou.ipa đã tải về vào trong ứng dụng này.

Xem thêm  Cách khóa iCloud khi mất điện thoại bằng máy tính nhanh nhất

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Apple ID ở trên iPhone của bạn. Sau đó chọn OK để cài đặt ứng dụng trên điện thoại. 

Bước 4: Trên iPhone, người dùng thực hiện cấp phép cài đặt ứng dụng ngoài App Store cho thiết bị bằng cách vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung. Tiếp theo chọn mục Cấu hình hay Quản lý thiết bị, sau đó chọn Tin cậy/Trust để tải và cài đặt ứng dụng.

quay-man-hinh-iphone-tailieusoft-8
Cách quay màn hình iPhone bằng công cụ AirShou

Sau khi hoàn tất việc cài đặt ứng dụng AirShou trên iPhone, bạn có thể quay màn hình iPhone thông qua ứng dụng  như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng AirShou ở trên điện thoại.

Bước 2: Chọn Record, ở phần Orientation chọn chế độ quay dọc hay ngang. Tiếp theo tại phần Resolution, người dùng lựa chọn độ phân giải theo ý muốn. Sau khi thiết lập xong, bạn hãy chọn Next Step.

Bước 3: Quay lại màn hình chính của điện thoại iPhone và mở Trung tâm điều khiển, ở mục Air Mirroring bấm chọn AirShou để ghi lại màn hình ngay lập tức.

Bước 4: Khi quay xong, bạn nhấn Stop để dừng việc quay màn hình iPhone.

Bước 5: Để lưu video vào Camera Roll, bạn hãy chọn biểu tượng Video Manager ở góc phải màn hình. Sau đó chọn file video vừa quay xong và chọn Save to Camera Roll. 

Chỉ với một vài thao tác khá đơn giản, người dùng đã có thể dễ dàng thực hiện cách quay màn hình iPhone thông qua ứng dụng AirShou. 

Trên đây là tổng hợp một số cách quay màn hình iPhone có tiếng và không có tiếng được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Người dùng có thể tham khảo ngay thủ thuật phù hợp với thiết bị đang sở hữu, cũng như đúng với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Mail: tailieusoft.com@gmail.com
  • Website: https://tailieusoft.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here