Cách tạo và gắn link Bio trên TikTok cực đơn giản dễ hiểu

0
45
gan-link-bio-tren-tiktok-tailieusoft
Cách tạo và gắn link Bio trên TikTok cực đơn giản dễ hiểu

TikTok hiện đang là một nền tảng mạng xã hội được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Để tăng tính tương tác cũng như tạo nên tính chuyên nghiệp cho trang TikTok của mình, các bạn hãy tham khảo ngay cách tạo và gắn link Bio trên TikTok ngay nhé!

Link Bio trên TikTok là gì?

Chắc hẳn các bạn vẫn thường nghe những nhà sáng tạo nội dung, influencer trên nền tảng TikTok nhắc tới cụm từ “Xem trên link bio của mình nhé!” Vậy link bio trên TikTok chính xác là gì?

Link bio được hiểu đơn giản là các đường link dẫn về những nền tảng mạng xã hội khác và trang web khác. Thông thường, bạn sẽ nhìn thấy những đường link như Facebook, link mua hàng trên Shopee, Ladaza,…

Đây là một cách để những bạn influencer dễ dàng quản lý thông tin hơn, sắp xếp một cách khoa học và giúp người theo dõi họ dễ dàng tiếp cận hơn.

gan-link-bio-tren-tiktok-tailieusoft-1
Link Bio trên TikTok là gì?

Tầm quan trọng của việc gắn link Bio trên TikTok

Link Bio được tạo ra như một công cụ hữu ích để xác thực danh tính của những người dùng mạng xã hội bởi vậy nó có rất nhiều lợi ích đặc biệt quan trong trong việc xác minh các thông tin người dùng. Một số lợi ích tuyệt vời của việc gắn link Bio trên TikTok sẽ được thể hiện rõ ràng như sau:

  • Nâng cao tính xác thực của tài khoản và từ đó tạo cảm giác uy tín và chuyên nghiệp hơn cho tài khoản.
  • Tăng lượng truy cập đến từ những trang mạng xã hội khác và ngược lại, gia tăng lượng truy cập từ user TikTok đến những trang khác.
  • Hỗ trợ tiếp thị liên kết và giới thiệu trang TikTok, sản phẩm, dịch vụ,…
  • Tiếp cận những khách hàng tiềm năng, dễ dàng hơn trong việc khai thác tệp khách hàng.
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân rất hiệu quả, hiện đại và không tốn kém chi phí.
Xem thêm  Cách khóa iCloud khi mất điện thoại bằng máy tính nhanh nhất
gan-link-bio-tren-tiktok-tailieusoft-2
Tầm quan trọng của việc gắn link Bio trên TikTok

Cách tạo link Bio ở trên TikTok bằng Canva

Hiện tại, có rất nhiều trang để bạn tự do sáng tạo trang tổng hợp link Bio trên TikTok của mình. Nhưng trong đó, trang Canva đã được nhận xét là dễ dùng và có rất nhiều kiểu mẫu tùy theo ý thích người dùng. Ngoài ra, trang web còn có hỗ trợ tiếng Việt nên cũng vô cùng dễ hiểu và dễ thao tác.

Bước 1: Truy cập vào trang web Canva. Sau đó tiến hành đăng nhập để sử dụng những tính năng của Canva.

Bước 2: Nhấn nút Tạo thiết kế tại góc màn hình. Tiếp theo tìm kiếm với từ khóa “Tiểu sử” và chọn mục Trang web liên kết tiểu sử.

gan-link-bio-tren-tiktok-tailieusoft-3
Nhấn nút Tạo thiết kế tại góc màn hình

Bước 3: Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một số kiểu mẫu mà Canva có sẵn sau đó chỉnh sửa theo ý muốn hay tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thiết kế mới dựa theo ý tưởng của mình.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất việc chỉnh sửa, hãy nhấn nút Đăng ở dạng trang web và sao chép lại đường link đó cho các bước sau nhé!

gan-link-bio-tren-tiktok-tailieusoft-4
Nhấn nút Đăng ở dạng trang web và sao chép đường link

Cách gắn link Bio trên TikTok cực dễ hiểu, đơn giản

Bio link với cách dùng khá đơn giản mà cực hiệu quả chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời trong những chiến lược Marketing. Vậy làm cách gì để gắn link Bio trên TikTok? Dưới đây là 2 cách vô cùng đơn giản có thể sử dụng dễ dàng trên tất cả tài khoản TikTok.

Xem thêm  Cách tải YouTube Vanced APK phiên bản mới nhất trên Android

Gắn link Bio trên TikTok cho những tài khoản doanh nghiệp

Có một sự thật rất hiếm người dùng TikTok biết đến đó chính là hiện tại nền tảng mạng xã hội này chỉ cho phép bạn gắn link Bio trên TikTok bằng các tài khoản doanh nghiệp mà không hỗ trợ làm điều tương tự với những tài khoản cá nhân. Vậy nên cách gắn link Bio trên TikTok chuẩn nhất chỉ được thực hiện khi bạn chuyển đổi tài khoản cá nhân sang dạng tài khoản doanh nghiệp với những bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok, tiếp theo chọn hồ sơ và chọn menu cài đặt có biểu tượng hình ba dấu gạch trên góc phải màn hình. Tại đây bạn nhấn vào Cài đặt tài khoản và quyền riêng tư.

gan-link-bio-tren-tiktok-tailieusoft-5
Nhấn vào mục Cài đặt tài khoản và quyền riêng tư

Bước 2: Chọn mục “Quản lý tài khoản” và chọn chuyển sang tài khoản doanh nghiệp để thực hiện việc chuyển đổi.

Bước 3: Tick vào ô lĩnh vực hoạt động của tài khoản TikTok và sau đó nhấn “Tiếp”

Sau khi thực hiện những thao tác trên, tài khoản TikTok của bạn đã được tiến hành chuyển đổi thành tài khoản doanh nghiệp. Lúc này bạn chỉ cần chỉnh sửa hồ sơ và sau đó chèn thêm đường link Bio vào tài khoản. 

gan-link-bio-tren-tiktok-tailieusoft-6
Bấm mục Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp

>> Cập nhật nhiều thủ thuật TikTok mới nhất tại Tailieusoft nhé!

Gắn link Bio trên TikTok cá nhân 

Đối với các tài khoản cá nhân bạn không thể gắn link Bio trên TikTok như với tài khoản doanh nghiệp. Tuy nhiên các bạn vẫn dễ dàng để thêm những đường link liên kết với những trang mạng xã hội khác vào TikTok của mình theo những bước sau:

Xem thêm  Find My iPhone là gì? Cách bật và sử dụng tính năng Find My

Bước 1: Copy đường link của trang web, link tài khoản xã hội,… đang muốn gắn lên TikTok.

Bước 2: Mở ứng dụng TikTok và chọn “Hồ sơ”. Tiếp theo chọn “Sửa hồ sơ” và bấm vào phần tiểu sử.

Bước 3: Dán đường link website, tài khoản mạng xã hội và blog vào mục này và bấm Lưu.

gan-link-bio-tren-tiktok-tailieusoft-7
Dán đường link vào và bấm Lưu

Hiệu quả của cách làm này sẽ tương tự với cách gắn link Bio trên TikTok cho tài khoản doanh nghiệp. Khi đó tại trang profile của các bạn sẽ hiển thị đường link website ngay dưới nút sửa hồ sơ để tất cả mọi người có thể tham khảo những thông tin này.

Với hướng dẫn vừa rồi, chuyên mục thủ thuật của Tailieusoft hi vọng các bạn sẽ dễ dàng thực hiện và tự do sáng tạo nên một trang web cho riêng mình, gắn link Bio trên TikTok của mình sao cho mới lạ nhất. 

Thông tin liên hệ:

  • Mail: tailieusoft.com@gmail.com
  • Website: https://tailieusoft.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here