Chatbot Bard AI – Đối thủ nặng ký của ChatGPT trình làng

0
46
chatbot-bard-tailieusoft
Chatbot Bard AI - Đối thủ nặng ký của ChatGPT trình làng

Vào ngày 06 tháng 22 năm 2023, Google đã chính thức công bố Chatbot Bard AI để cạnh tranh với Chat GPT. Theo thông báo, Giám đốc điều hành của Google là Sundar Pichai nói rằng Chatbot Bard hiện có sẵn cho “một số người thử nghiệm đáng tin cậy” và chắc chắn sẽ trở nên phổ biến rộng rãi hơn trong tương lai. Cùng Tailieusoft tìm hiểu các thông tin mới nhất về Bard nhé!

Chatbot Bard AI là gì?

Theo tin mới nhất từ tập đoàn Google, Chatbot Bard AI là một công cụ AI Chatbot sẽ chính thức được ra mắt trong thời gian sắp tới. Chatbot này là giải pháp kết hợp các kiến thức của thế giới với sức mạnh, sự thông minh và sự sáng tạo của những mô hình ngôn ngữ dựa trên dữ liệu lớn (big data) của nền tảng Google. 

Nó dựa vào thông tin từ trang web để cung cấp các câu trả lời được cập nhật với chất lượng cao nhất. Có thể cho rằng, Bard là đối thủ sẽ cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng Chat GPT.

chatbot-bard-tailieusoft-1
Chatbot Bard AI là gì?

>> Xem ngay: Cách tải app Xingtu APK miễn phí trên Android và iOS dễ hiểu

Xem thêm  ChatGPT là gì? Cách đăng ký và sử dụng ChatGPT miễn phí 100%

Tính năng chính của Chatbot Bard AI 

Google sử dụng ứng dụng đặt câu hỏi theo ngữ cảnh rõ ràng của Chatbot Bard AI để câu trả lời được cá nhân hóa hơn. 

Ví dụ: Người dùng có thể hỏi Chatbot Bard AI thông tin về các khám phá mới từ kính viễn vọng James Webb mà họ có thể sử dụng để dạy cho một đứa trẻ 9 tuổi.

Người dùng cũng có thể hưởng lợi từ các kiến thức không nhất thiết phải dựa trên thực tế, nơi mà AI có thể đối chiếu thông tin từ website và cung cấp thông tin đầu vào.

chatbot-bard-tailieusoft-2
Tính năng chính của Chatbot Bard AI

Chatbot Bard AI khi nào chính thức được ra mắt?

Hiện tại, Google vẫn chưa công bố cụ thể thời gian ra mắt của Chatbot Bard AI. Theo giám đốc điều hành của Google, ứng dụng Chatbot này sẽ cho phép những người dùng sử dụng trong một vài tuần tới.

Google lo sợ về độ phủ sóng của công cụ ChatGPT

Dường như Google đã chịu không ít áp lực từ những nhà đầu tư và nhân viên để phát triển ứng dụng Chatbot đối thủ của ChatGPT đến từ OpenAI. Do đó, động thái ra mắt Bard một cách gấp gáp như vậy đã cho thấy “ông lớn” công nghệ này đã không thể nào ngồi yên trước sức hút mạnh mẽ của ChatGPT.

chatbot-bard-tailieusoft-3
Google lo sợ về độ phủ sóng của công cụ ChatGPT

Google cho biết Chatbot Bard sẽ được phát hành cho một số người thử nghiệm sản phẩm chuyên nghiệp vào thứ Hai. Sau đó sẽ được cung cấp rộng rãi hơn cho những người dùng trong vài tuần tới. Giống như ChatGPT, Bard sẽ được “nạp” vào mô hình ngôn ngữ lớn – ở trong trường hợp của Google gọi là LaMDA.

Xem thêm  OpenAI là gì? Các ứng dụng và sản phẩm tiêu biểu của OpenAI

Chatbot Bard AI sẽ mở ra cuộc đua về công nghệ Chatbot AI

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về những dịch vụ AI mới của Bard cũng như những sản phẩm AI mới từ Google. 

Theo đó, gã khổng lồ này sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 08 tháng 02 để thông báo tin tức về vấn đề “tái tạo cách mọi người tìm kiếm, khám phá và tương tác với các thông tin, giúp việc tìm kiếm những gì mà họ cần trở nên tự nhiên và trực quan hơn bao giờ hết”. 

chatbot-bard-tailieusoft-4
Chatbot Bard AI sẽ mở ra cuộc đua về công nghệ Chatbot AI

Vẫn còn phải xem liệu điều đó có bao gồm những chi tiết về kế hoạch cho Chatbot Bard và AI hay không. Nhưng cuộc đua giành vị trí thống trị của ứng dụng Chatbot chắc chắn đang diễn ra.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc nắm được các thông tin bổ ích, mới nhất về Chatbot Bard AI. Tiếp tục chờ đón các bài viết tiếp theo về hành trình phát triển của công nghệ AI từ Tailieusoft nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Mail: tailieusoft.com@gmail.com
  • Website: https://tailieusoft.com/