Mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airlines là bao nhiêu?

0
23
tiep-vien-hang-khong-tailieusoft
Mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airlines là bao nhiêu?

Tiếp viên hàng không là một trong các công việc mà bao người mơ ước, vừa được bay lượn ở trên bầu trời lại vừa được chu du khắp thế giới. Tuy nhiên, đó chưa phải là nguyên nhân chính mà rất nhiều người theo đuổi công việc này. Cùng Tailieusoft khám phá các mức lương của tiếp viên hàng không của các hãng hàng không, đặc biệt là Vietnam Airlines nhé!

Mức lương trung bình hàng tháng của tiếp viên hàng không

Mức lương trung bình hàng tháng của tiếp viên hàng không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, địa điểm làm việc, hãng hàng không và cả nước mà bạn đang làm việc. Tuy nhiên, ở một số quốc gia phát triển, mức lương trung bình của tiếp viên thường dao động từ khoảng 2.000 đến 6.000 USD mỗi tháng.

tiep-vien-hang-khong-tailieusoft-1
Mức lương trung bình hàng tháng của tiếp viên hàng không

Tại Việt Nam, mức lương trung bình của tiếp viên được xem là khá hấp dẫn so với nhiều ngành nghề khác. Theo thống kê của trang tuyendung.com, mức lương trung bình của tiếp viên tại Việt Nam khoảng từ 10 triệu đến 30 triệu đồng mỗi tháng, tùy vào hãng hàng không và trình độ kinh nghiệm của từng cá nhân. Tuy nhiên, đây chỉ là con số trung bình và có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm  8+ cách ứng tiền Viettel từ 5k, 10k, 20k, 50k, 100k siêu tốc

Mức lương của tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines là bao nhiêu?

Hiện tại, mức lương của tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, chức vụ và vị trí công tác. Tuy nhiên, theo thông tin trên trang tuyển dụng của Vietnam Airlines, mức lương cơ bản cho tiếp viên vào khoảng từ 9 triệu đến 13 triệu đồng mỗi tháng.

tiep-vien-hang-khong-tailieusoft-2
Mức lương của tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines là bao nhiêu?

Điều này chỉ là mức lương cơ bản và chưa bao gồm các khoản phụ cấp và các chế độ phúc lợi khác, vì vậy tổng thu nhập của một tiếp viên tại Vietnam Airlines có thể cao hơn nhiều. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về mức lương của tiếp viên tại Vietnam Airlines có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và tùy vào chính sách của công ty.

Hãng hàng không Việt Nam nào trả lương cao nhất?

Việc hãng hàng không nào trả lương cao nhất ở Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng thông thường các hãng hàng không lớn và có vị thế cao trên thị trường sẽ trả lương tốt hơn. Các hãng hàng không tại Việt Nam có mức lương cao nhất cho tiếp viên hàng không bao gồm Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air, AirAsia Vietnam.

tiep-vien-hang-khong-tailieusoft-3
Hãng hàng không Việt Nam nào trả lương cao nhất?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức lương của từng hãng hàng không có thể khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, chức vụ và vị trí công tác của từng cá nhân. Ngoài ra, các hãng hàng không cũng có các chế độ phúc lợi và khoản phụ cấp khác nhau, vì vậy, khi đánh giá mức lương của một hãng hàng không nên tính đến cả các khoản phụ cấp và chế độ phúc lợi khác.

Xem thêm  Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2023 Quý Mão trên toàn quốc

Cách cải thiện mức lương của tiếp viên hàng không

Để cải thiện mức lương của tiếp viên hàng không, có một số cách bạn có thể thực hiện như sau:

  • Tìm kiếm cơ hội thăng tiến: Tiếp viên có thể tìm kiếm các cơ hội thăng tiến trong công việc của mình, từ chức vụ tiếp viên lên chức vụ quản lý hoặc chuyển sang các vị trí khác trong hãng hàng không.
  • Nâng cao trình độ chuyên môn: Tiếp viên có thể nâng cao trình độ chuyên môn của mình bằng cách tham gia các khóa học đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, hoặc đạt được các chứng chỉ chuyên môn.
  • Năng lực ngoại ngữ: Tiếp viên cần có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt. Nếu tiếp viên có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt hơn, họ có thể được tuyển dụng vào các chuyến bay quốc tế hoặc nhận được các khoản phụ cấp cao hơn.
tiep-vien-hang-khong-tailieusoft-4
Cách cải thiện mức lương của tiếp viên hàng không
  • Năng lực giao tiếp và kỹ năng xử lý tình huống: Tiếp viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt và kỹ năng xử lý tình huống khó khăn trên chuyến bay. Nếu tiếp viên có những kỹ năng này tốt hơn, họ có thể được đánh giá cao hơn và được trả lương cao hơn.
  • Chuyển sang hãng hàng không khác: Nếu tiếp viên không hài lòng với mức lương hiện tại của mình, họ có thể tìm kiếm cơ hội làm việc ở các hãng hàng không khác, có mức lương tốt hơn hoặc các chế độ phúc lợi tốt hơn.
Xem thêm  TOP 5+ App vay tiền online xét duyệt nhanh nhất và an toàn

Tổng hợp lại, để cải thiện mức lương của tiếp viên hàng không, họ cần phải có năng lực và trình độ tốt, cải thiện kỹ năng chuyên môn và kỹ năng giao tiếp, tìm kiếm cơ hội thăng tiến hoặc chuyển sang làm việc ở hãng hàng không khác.

Tiếp viên hàng không là một công việc đòi hỏi nhiều năng lực và trách nhiệm. Họ phải có khả năng giao tiếp tốt, có thể đối phó với mọi tình huống và có thể đảm bảo an toàn cho hành khách.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: tailieusoft.com@gmail.com
  • Website: https://tailieusoft.com/